Nhà máy Stada
Stada
stada
stada

Thuốc và sức khỏe

Để dùng thuốc qua đường tiêu hóa hiệu quả

Trong điều trị bệnh thì dùng thuốc bằng phương pháp uống thuốc qua đường tiêu hóa là phổ biến. Vậy có những cách uống nào và cách dùng đúng ra sao để thuốc đạt hiệu quả cao nhất…

Thuốc mới điều trị vẩy nến

Vẩy nến là một bệnh ngoài da, có liên quan đến các rối loạn miễn dịch và yếu tố di truyền, xảy ra phổ biến ở những bệnh nhân có tiền sử gia đình bị bệnh và thường bắt đầu ở những người trong độ tuổi từ 15 - 35 tuổi.

Kháng sinh có thể gây tác hại cho hệ tiêu hóa

Việc sử dụng kháng sinh một cách tùy tiện, bừa bãi của người dân đã dẫn đến tình trạng mầm bệnh kháng lại với thuốc kháng sinh. Đồng thời, chúng có thể gây nên những phản ứng có hại về tiêu hóa mà người dùng không lường trước được.

Phương pháp mới chống lại các tế bào ung thư kháng hóa trị

Các nhà khoa học đã xác định nguyên nhân của việc tiêu diệt tế bào ung thư diễn ra chậm chạp đó là khả năng kháng hóa trị của tế bào ung thư. Đây cũng là nguyên nhân của các trường hợp tái phát bệnh ung thư. Trên cơ sở này, các nhà nghiên cứu Mỹ đã tìm ra loại thuốc mới có thể là phương pháp điều trị hiệu quả.

Thiếu vitamin A dễ dẫn đến đái tháo đường type 2

Nghiên cứu trên chuột của các nhà khoa học Mỹ tại Học viện Y khoa Weill Cornell ở TP New York mới được công bố trên tờ Journal of Biological Chemistry góp phần giải thích cơ chế tiến triển của bệnh đái tháo đường type 2. Theo đó, có thể tình trạng thiếu vitamin A tạo khả năng dẫn đến bệnh này.

Viêm phế quản cấp, khi nào dùng kháng sinh?

Viêm phế quản cấp là bệnh lý hô hấp thường gặp nhất trong cuộc sống hàng ngày, thường xuất hiện nhiều hơn vào mùa đông xuân. Việc dùng thuốc điều trị bệnh này như thế nào cho hợp lý, hiệu quả...

Cảm lạnh thông thường dùng thuốc gì?

Các triệu chứng điển hình ban đầu là ho, chảy nước mũi, nghẹt mũi và đau họng,  hắt hơi đôi khi kèm theo đau cơ, mệt mỏi, đau đầu và mất cảm giác ngon miệng.

Metformin kiểm soát đường huyết: Ai không nên dùng thuốc này?

Metformin là một thuốc chống đái tháo đường nhóm biguanid. Tác dụng chủ yếu là ức chế sản xuất đường từ gan và tăng tính nhạy cảm của cơ thể đối với insulin. Thế nhưng, metformin cũng là loại thuốc có nhiều chống chỉ định và tác dụng phụ.

Tránh nhầm lẫn khi dùng thuốc có tên gần giống nhau

Hai thuốc glycerin và glyceryl trinitrate là hai thuốc có công dụng hoàn toàn khác nhau nhưng tên thuốc gần giống nhau (chỉ khác là thuốc glyceryl có chữ “y” và có thêm cụm “trinitrate”), và người dùng dễ bị nhầm lẫn. Và, sự dùng nhầm thuốc này sẽ dẫn tới nguy hiểm…

Văcxin MMRV có kết quả theo dõi dài hạn tốt

              Một nghiên cứu dài hạn trong 12 năm đánh giá việc tiêm chủng văcxin 4 trong 1 MMRV (sởi - quai bị - rubella - thủy đậu) so với tiêm cùng một ngày hai mũi văcxin khác nhau MMR và thủy đậu (MMR+V) cho thấy cả hai phương pháp đều an toàn và mang lại hiệu quả bảo vệ cho trẻ từ 1-2 tuổi.

Có nên rắc bột kháng sinh lên vết bỏng?

Một số người do thói quen hoặc thiếu hiểu biết thường rắc bột thuốc kháng sinh vào vết bỏng có thể gây ra những hậu quả xấu như tăng khả năng nhiễm khuẩn, vết thương lâu lành, gây dị ứng, thậm chí sốc phản vệ...

Tại sao một số vitamin có thể “tiếp sức” cho ung thư?

Các vitamin chống ôxy hóa đã được thừa nhận rộng rãi là có tác dụng chống trả bệnh ung thư, mặc dù nghiên cứu trên người nghiện thuốc lá cho thấy liều cao có thể thực sự làm tăng nguy cơ bị khối u. Một nghiên cứu mới đây đã giúp giải thích nghịch lý này.

Liên hệ

Nhà máy 1: K63/1 Nguyễn Thị Sóc, Xuân Thới Đông, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
Tel: +84 28 3718 2141 - Fax: +84 28 3718 2140
Nhà máy 2: 40 Đại Lộ Tự Do, KCN Việt Nam - Singapore, Thuận An, Bình Dương
Tel: +84 274 376 7470 - Fax: +84 274 376 7469
Email : stada@stada.com.vn
Website: www.stada.com.vn


Lượt truy cập

Đang online
30
Lượt truy cập