Nhà máy Stada
Stada
stada
stada

Thuốc và sức khỏe

Cách dùng thuốc hạ áp an toàn, hiệu quả

Trong các nhóm thuốc khống chế việc tăng huyết áp có một nhóm thuốc hạ áp sartan, trong đó nổi bật là irbesartan. Dưới đây là một số lưu ý mà người dùng thuốc irbesartan cần biết để việc sử dụng thuốc đạt hiệu quả và an toàn.

Glutathion quyết định mức độ bệnh tật và lão hóa

Glutathion là một trong những phân tử quan trọng nhất để giữ sức khỏe và phòng bệnh tật ở con người. Đó là các đặc tính có tác dụng làm giảm nguy cơ ung thư, các bệnh về tim mạch và sa sút trí tuệ. Phân tử này đóng vai trò gì trong điều trị bệnh tự kỷ và bệnh Alzheimer?

Dùng vitamin quá liều cũng gây ung thư

Một nhóm bác sĩ đã làm một cuộc thử nghiệm trên một nhóm bệnh nhân được dùng 30 milligram beta-carotene và 25.000 IU retinol mỗi ngày. Tuy những chất này có tác dụng giảm nguy cơ ung thư nhưng những người sử dụng quá liều thay vì tăng khả năng phòng chống bệnh lại có một vài người bị ung thư.

Cấm không dùng aspirin cho trẻ em, vì sao?

  Ngoài tác dụng giảm đau, hạ sốt, aspirin còn có tác dụng như thuốc chống viêm và làm loãng máu. Nhiều tác dụng là thế, nhưng aspirin có những tác dụng không mong muốn đáng ngại.

Cảnh báo: Thuốc giảm cân có chứa chất gây nguy hiểm cho người sử dụng

Cục quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) vừa có thông báo cho biết, người tiêu dùng không nên mua hoặc sử dụng viên nang zero xtreme và akttive. 

Đau tim, đột quỵ vì bổ sung vitamin D sai cách

GS. Peterr Schawtz cho biết, nghiên cứu này dựa trên tỷ lệ tử vong của 247.574 người Đan Mạch trong 7 năm.Quá trình nghiên cứu đã cho thấy cái chết của những người này có liên quan đến lượng vitamin D tồn tại trong cơ thể.

Methylisothiazolinone trong mỹ phẩm gây viêm da dị ứng

Methylisothiazolinone là chất bảo quản sát khuẩn nhưng thuộc nhóm isothiazolinone. Methylisothiazolinone thường được dùng nhiều trong mỹ phẩm, trong các các sản phẩm có chứa nước (như: khăn ướt lau cho em bé, dung dịch rửa tay, nước súc miệng, sữa tắm, nước tẩy trang…)

Lưu ý đặc biệt khi dùng kháng sinh levofloxacin

Levofloxacin là thuốc chống nhiễm khuẩn thuộc nhóm fluoroquinolone. Thuốc có phổ kháng khuẩn rộng và không có đề kháng chéo giữa levofloxacin và các loại thuốc kháng khuẩn khác. Tuy nhiên, thuốc cũng có những chỉ định chặt chẽ đối với người sử dụng.

Chặn hệ lụy do thuốc điều trị động kinh lamotrigin

Những tác dụng không mong muốn khó lường của lamotrigin được phát hiện sau khi đã đưa vào thị trường, vì vậy trong các tờ hướng dẫn kèm theo thuốc không ghi đầy đủ. Hiện lamotrigin vẫn còn được lưu hành tại nhiều nước, cũng có ở nước ta với nguồn nhập không chính thức. Cần có sự cảnh giác cần thiết.

Thuốc gốc đầu tiên điều trị bệnh đa xơ cứng

Mới đây, Cơ quan Quản lý Thuốc - Thực phẩm Mỹ (FDA) đã chính thức phê duyệt phiên bản generic đầu tiên thuốc copaxone (glatiramer acetate dạng tiêm), để điều trị bệnh đa xơ cứng (MS) tái phát - thuyên giảm, với liều dùng 20mg/1ml tiêm dưới da hàng ngày. 

Khi dùng cetirizine cần lưu ý những gì?

Cetizizin hydrochlorid là thuốc kháng histamin mạnh, đối kháng thụ thể H1, có tác dụng chống dị ứng, nhưng không gây buồn ngủ ở liều điều trị. Thuốc được chỉ định trong điều trị triệu chứng viêm mũi dị ứng dai dẳng, viêm mũi dị ứng theo mùa, mày đay mạn tính vô căn ở người lớn và trẻ em trên 12 tuổi, viêm kết mạc dị ứng.

Nguy cơ gây ung thư bàng quang của thuốc Actos

Bồi thẩm đoàn của Mỹ tại Louisiana vào ngày 7/4/2014 đã ra lệnh cho công ty Takeda, một công ty dược phẩm hàng đầu của Nhật Bản, phải chi trả 6 tỉ USD và công ty dược phẩm Mỹ Eli Lilly, đồng bị đơn trong vụ án, phải chi trả 3 tỉ USD do những cáo buộc che dấu nguy cơ gây ung thư bàng quang của thuốc điều trị đái tháo đường Actos!

Liên hệ

Nhà máy 1: K63/1 Nguyễn Thị Sóc, Xuân Thới Đông, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
Tel: +84 28 3718 2141 - Fax: +84 28 3718 2140
Nhà máy 2: 40 Đại Lộ Tự Do, KCN Việt Nam - Singapore, Thuận An, Bình Dương
Tel: +84 274 376 7470 - Fax: +84 274 376 7469
Email : stada@stada.com.vn
Website: www.stada.com.vn


Lượt truy cập

Đang online
25
Lượt truy cập