Nhà máy Stada
Stada
stada
stada

Thuốc và sức khỏe

Những lưu ý khi dùng corticosteroid trong điều trị bệnh khớp

Có nhiều thuốc chống viêm corticosteroid, được phân loại theo cấu trúc sinh hóa, chính cấu trúc này quyết định thời gian bán hủy, tính chất chống viêm và cả các tác dụng phụ. Các thuốc hay dùng gồm có cortison, hydrocortison; các dẫn xuất delta của cortison (prednison), của hydrocortison (prednisolon); các dẫn xuất fluo hóa, methyl hóa, hydroxyl hóa của prednison và prednisolon như methylprednison, methylprednisolon. betamethason, dexamethason...

9 lợi ích bất ngờ của aspirin

Aspirin ngoài việc làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư còn đem lại những lợi ích bất ngờ trong cuộc sống.

Các thuốc gây độc cho thận

Phần lớn thuốc khi vào cơ thể được chuyển hóa tại gan trước khi được đào thải qua đường mật hoặc qua thận. Bình thường thuốc đưa vào cơ thể là chất không độc, nhưng sau khi được chuyển hóa tại gan, hoặc gặp một chất khác tại ống thận, một số thuốc trở thành chất gây độc cho thận.

Aspirin - Dao hai lưỡi

Thuốc aspirin từ lâu được dùng giảm đau, hạ nhiệt (dùng trong trường hợp bị cảm sốt) và chống viêm (dùng trong các bệnh về cơ xương khớp). Ngoài tác dụng hạ sốt, giảm đau, chống viêm vừa kể, aspirin còn có tác dụng chống tập tiểu cầu do ức chế tổng hợp trong cơ thể thromboxane A2 và prostacyclin là 2 chất cần cho sự đông máu, tức aspirin chống lại sự đông máu hay còn gọi ngừa huyết khối.

Dầu cá có thể ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ và các rối loạn tâm thần?

  Nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Nature Communications cho biết, khi người bệnh được can thiệp với liệu trình điều trị bổ sung omega – 3 trong dầu cá, kéo dài từ 12 tuần trở lên có khả năng giảm đáng kể các nguy cơ phát triển các rối loạn tâm thần.

Cách dùng thuốc hạ áp an toàn, hiệu quả

Trong các nhóm thuốc khống chế việc tăng huyết áp có một nhóm thuốc hạ áp sartan, trong đó nổi bật là irbesartan. Dưới đây là một số lưu ý mà người dùng thuốc irbesartan cần biết để việc sử dụng thuốc đạt hiệu quả và an toàn.

Glutathion quyết định mức độ bệnh tật và lão hóa

Glutathion là một trong những phân tử quan trọng nhất để giữ sức khỏe và phòng bệnh tật ở con người. Đó là các đặc tính có tác dụng làm giảm nguy cơ ung thư, các bệnh về tim mạch và sa sút trí tuệ. Phân tử này đóng vai trò gì trong điều trị bệnh tự kỷ và bệnh Alzheimer?

Dùng vitamin quá liều cũng gây ung thư

Một nhóm bác sĩ đã làm một cuộc thử nghiệm trên một nhóm bệnh nhân được dùng 30 milligram beta-carotene và 25.000 IU retinol mỗi ngày. Tuy những chất này có tác dụng giảm nguy cơ ung thư nhưng những người sử dụng quá liều thay vì tăng khả năng phòng chống bệnh lại có một vài người bị ung thư.

Cấm không dùng aspirin cho trẻ em, vì sao?

  Ngoài tác dụng giảm đau, hạ sốt, aspirin còn có tác dụng như thuốc chống viêm và làm loãng máu. Nhiều tác dụng là thế, nhưng aspirin có những tác dụng không mong muốn đáng ngại.

Cảnh báo: Thuốc giảm cân có chứa chất gây nguy hiểm cho người sử dụng

Cục quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) vừa có thông báo cho biết, người tiêu dùng không nên mua hoặc sử dụng viên nang zero xtreme và akttive. 

Đau tim, đột quỵ vì bổ sung vitamin D sai cách

GS. Peterr Schawtz cho biết, nghiên cứu này dựa trên tỷ lệ tử vong của 247.574 người Đan Mạch trong 7 năm.Quá trình nghiên cứu đã cho thấy cái chết của những người này có liên quan đến lượng vitamin D tồn tại trong cơ thể.

Methylisothiazolinone trong mỹ phẩm gây viêm da dị ứng

Methylisothiazolinone là chất bảo quản sát khuẩn nhưng thuộc nhóm isothiazolinone. Methylisothiazolinone thường được dùng nhiều trong mỹ phẩm, trong các các sản phẩm có chứa nước (như: khăn ướt lau cho em bé, dung dịch rửa tay, nước súc miệng, sữa tắm, nước tẩy trang…)

Liên hệ

Nhà máy 1: K63/1 Nguyễn Thị Sóc, Xuân Thới Đông, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
Tel: +84 28 3718 2141 - Fax: +84 28 3718 2140
Nhà máy 2: 40 Đại Lộ Tự Do, KCN Việt Nam - Singapore, Thuận An, Bình Dương
Tel: +84 274 376 7470 - Fax: +84 274 376 7469
Email : stada@stada.com.vn
Website: www.stada.com.vn


Lượt truy cập

Đang online
28
Lượt truy cập