Nhà máy Stada
Stada
stada
stada

Tin chuyên ngành

Xét nghiệm máu mới giúp nhận biết sức khỏe của tim

Các nhà nghiên cứu đã tìm ra một xét nghiệm máu mới có thể giúp lý giải tại sao một số bệnh nhân có nguy cơ cao hơn bị bệnh tim mạch sau khi bị đau tim.  

Đã có cách vô hiệu hóa gene gây chứng mất trí

Các nhà khoa học Mỹ tuyên bố họ đã có cách chống lại chứng mất trí – sa sút trí tuệ Alzheimer, căn bệnh gây tử vong sớm hàng đầu ở nhiều nước trên thế giới.  

Tốc độ đi giúp chẩn đoán giảm trí nhớ

Dựa vào tốc độ và dáng đi có thể giúp xác định nguyên nhân gây giảm trí nhớ, điều này có thể điều trị nhưng thường không được chẩn đoán, theo một nghiên cứu mới đây thuộc Đại học Ludwig Maximilian, Munich, Đức.  

Thịt đỏ làm tăng 60% nguy cơ bệnh tim, các loại hạt làm giảm 40%

Những người ăn các loại hạt có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn những người ăn thịt, theo một nghiên cứu được thực hiện ở Mỹ và Canada.  

Sữa, sữa chua giúp tăng mật độ xương ở đàn ông lớn tuổi

Nếu bạn đang phải chịu cảnh mật độ xương thấp và thường xuyên đau xương sống, thì sữa, sữa chua và phô mai có thể giúp bạn đạt được kết quả tích cực, theo hãng tin IANS.  

Vì sao nên hạn chế xoa tay lên mắt khi bị mỏi?

Cảm thấy mệt mỏi và đưa tay lên xoa mắt là điều bình thường. Thậm chí, việc xoa mắt như vậy còn tạo cảm giác dễ chịu hơn. Nhưng nếu làm việc này quá thường xuyên và kéo dài có thể gây hại đến thị giác.  

Phát triển thành công bộ não người thu nhỏ trong phòng thí nghiệm

Các nhà khoa học của Đại học California (Mỹ) đã phát triển thành công những bộ não người thu nhỏ đi kèm với nhiều mạch máu trong phòng thí nghiệm.  

Hút thuốc lá dễ làm hỏng thị lực

Hút thuốc lá có thể khiến mắt bị khô, viêm kết mạc, làm tăng nặng bệnh sẵn có thậm chí dẫn đến mù lòa.  

Âm nhạc giúp tăng khả năng nhận thức và học tốt hơn

Nghiên cứu mới cho thấy những bài học âm nhạc có thể cải thiện khả năng nhận thức của một đứa trẻ, vốn có thể dẫn đến kết quả học tập tốt hơn, theo trang tin Irish Health.  

Trầm cảm chỉ sau 3 ngày "lười biếng"

Việc ngưng tập thể dục đột ngột làm xuất hiện gần như ngay lập tức các triệu chứng trầm cảm, theo một nghiên cứu mới công bố của Úc.  

Trẻ bị hen suyễn được điều trị tốt trước 5 tuổi, có thể sẽ hết bệnh

Trẻ bị bệnh hen suyễn sẽ không còn bị bệnh này nữa khi chúng lớn lên nếu được điều trị thích hợp và sớm hơn trước 5 tuổi, theo một nghiên cứu mới của Đại học Montreal (Canada).  

Ung thư gan liên quan đến rượu được tiên lượng sống bao lâu?

Nghiên cứu mới cho thấy những bệnh nhân bị ung thư gan có liên quan đến rượu không sống lâu như những bệnh nhân gan không dính dáng đến việc uống rượu, theo hãng tin IANS.  

Liên hệ

Nhà máy 1: K63/1 Nguyễn Thị Sóc, Xuân Thới Đông, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
Tel: +84 28 3718 2141 - Fax: +84 28 3718 2140
Nhà máy 2: 40 Đại Lộ Tự Do, KCN Việt Nam - Singapore, Thuận An, Bình Dương
Tel: +84 274 376 7470 - Fax: +84 274 376 7469
Email : stada@stada.com.vn
Website: www.stada.com.vn


Lượt truy cập

Đang online
21
Lượt truy cập