Nhà máy Stada
Stada
stada
stada

Thuốc và sức khỏe

Tại sao nhiễm trùng hô hấp lại dùng corticoid?

Thuốc betamethason là một dạng của nhóm thuốc corticoid. Các tác dụng phụ của corticoid thì rất nhiều như gây suy tuyến thượng thận, tăng cân do giữ muối nước, loãng xương, loét dạ dày tá tràng, rạn da, da mỏng dễ bầm tím, rậm lông, sỏi thận...

Triển khai tiêm vắc-xin tiêm chủng mở rộng tại các điểm tiêm dịch vụ: Giải pháp tốt cho trẻ

Thực hiện công văn khẩn của Bộ Y tế gửi Giám đốc các Sở Y tế, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Viện Pasteur các khu vực và Giám đốc các Bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế về việc triển khai điểm tiêm vắc-xin tiêm chủng mở rộng tại cơ sở tiêm chủng dịch vụ, trao đổi với phóng viên báo Sức khỏe & Đời sống, ông Trần Đắc Phu - Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế cho biết, đến thời điểm này có Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh đã sớm triển khai thực hiện công văn này.

Tiêm hormon oxytocin giúp tỉnh rượu

Trong nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Trường đại học Sydney được trình bày trên Tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences cho thấy tiêm một lượng hocrmon nhỏ oxytocin hay còn gọi là hocrmon tình yêu giúp chuột tỉnh rượu và đảo ngược hành vi vụng về sang linh hoạt khi chuột say rượu.

Dùng thuốc an thần gây ngủ: Cẩn trọng!

Thuốc an thần còn có tên là thuốc an thần giải lo hay thuốc an thần gây ngủ vì có tác dụng an thần nếu dùng liều thấp, tức làm giảm sự đáp ứng với kích thích ngoại cảnh đưa đến giảm lo lắng, bồn chồn, bất an; gây ngủ nếu dùng liều cao hơn, tức khởi phát và duy trì giấc ngủ khi bị mất ngủ.

Statin làm tăng nguy cơ đái tháo đường

Trong công trình vừa được công bố trên tạp chí của Hội Nghiên cứu đái tháo đường châu Âu Diabetologia, các nhà khoa học đã theo dõi 9.000 đàn ông 45-73 tuổi, không bị đái tháo đường và 1/4 trong nhóm này sử dụng statin.

Bảo vệ thận khi dùng thuốc

Trong quá trình loại bỏ thuốc ra khỏi cơ thể, hoạt động của thận sẽ ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc, nói nôm na là “thận hại thuốc”. Ngược lại, thận tiếp xúc và bài tiết thuốc ra khỏi cơ thể thì chính nó cũng bị thuốc gây những tổn thương hoặc làm suy giảm chức năng và nói tắt là “thuốc hại thận”.

Thay đổi dùng chủ vận beta-2 kiểm soát hen

Sau khuyến cáo của chương trình kiểm soát hen toàn cầu (GINA-2000), sau chương trình giáo dục phòng ngừa hen quốc gia Mỹ (NAEPP-2007), đặc biệt sau khuyến cáo FDA (2010) về tính an toàn của chủ vận beta-2 dài, việc dùng chủ vận Beta-2 trong kiểm soát hen có nhiều thay đổi so với cách truyền thống.

Lưu ý khi dùng selen sulfide bôi ngoài da

Selen sulfid là thuốc có tác dụng chống tăng sinh trên các tế bào biểu bì và các biểu mô nang lông, do đó làm giảm sinh sản tế bào sừng. Thuốc cũng có hoạt tính kháng khuẩn và chống nấm yếu trên một số loại nấm da như là nấm Pityrosporum orbiculare gây lang ben.

MHRA cảnh báo nguy cơ tắc nghẽn thông khí khi sử dụng nước oxy già (hydrogen peroxid) trong phẫu thuật

Tại Anh, nước oxy già (hydrogen peroxid) được chỉ định để sát khuẩn ở các vết cắt, vết thương nông và loét da với nồng độ có thể lên đến 6%. Chế phẩm này cũng được chỉ định ở nồng độ 1,5% để súc miệng hoặc họng. Việc sử dụng hydrogen peroxid trong những khoang kín của cơ thể và ở những vết thương sâu/lớn là chống chỉ định. Hydrogen peroxid phân hủy nhanh chóng thành nước và sản sinh ra khí oxy khi tiếp xúc với các mô.

Thuốc dùng trong viêm mũi dị ứng

Vào mùa xuân, với không khí lạnh ẩm, thời tiết thay đổi thất thường cộng thêm tình trạng ô nhiễm không khí tăng cao khiến cho các bệnh về đường hô hấp trở nên phổ biến hơn trong đó có viêm mũi dị ứng.

Magiê quan trọng như thế nào với cơ thể?

Magiê (magnesium) là một khoáng chất rất quan trọng với cơ thể con người. Nó tham gia vào hơn 300 phản ứng hóa học giúp cho cơ thể hoạt động bình thường như tổng hợp protein, cơ bắp và chức năng thần kinh, kiểm soát đường (glucos) máu, và quy định huyết áp.

Chìa khóa giúp phòng ngừa và kiểm soát bệnh cao huyết áp

Huyết áp cao (hoặc tăng huyết áp), không chỉ phán ánh tình trạng sức khỏe có vấn đề mà còn là một loại bệnh lý nguy hiểm. Mức độ căng thẳng trong các mạch máu được phản ánh qua huyết áp, mạch càng căng, huyết áp càng cao, khiến tim phải hoạt động cật lực hơn.

Liên hệ

Nhà máy 1: K63/1 Nguyễn Thị Sóc, Xuân Thới Đông, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
Tel: +84 28 3718 2141 - Fax: +84 28 3718 2140
Nhà máy 2: 40 Đại Lộ Tự Do, KCN Việt Nam - Singapore, Thuận An, Bình Dương
Tel: +84 274 376 7470 - Fax: +84 274 376 7469
Email : stada@stada.com.vn
Website: www.stada.com.vn


Lượt truy cập

Đang online
12
Lượt truy cập