Nhà máy Stada
Stada
stada
stada

Hoạt động khối nhà máy

Đơn vị Nghiên Cứu & Phát Triển
Thứ ba, 10/10/2006, 06:00

Đơn vị Nghiên Cứu Phát Triển

Đơn vị Nghiên Cứu Phát Triển: là thành viên của hệ thống Nghiên cứu phát triển của tập đoàn STADA - Arzneimittel, phụ trách Nghiên cứu - phát triển sản phẩm mới trong phạm vi khu vực châu Á (gọi tắt là R&D STADA - ASIA) từ tháng 10, năm 2010.

 

Gồm ba phòng ban chức năng: Phát triển công thức, Phát triển phân tích và Phòng quy chế.

Nhân sự: 42 thành viên gồm 2 cán bộ trên đại học, 19 dược sĩ Đại học được đào tạo trong và ngoài nước, 12 Đại học khác và 9 cán bộ Cao đẳng, dược sĩ Trung học.

Mục tiêu: Nghiên cứu và phát triển các sản phẩm thuốc generic phòng và chữa bệnh cho người theo hai định hướng: đặc trị (Tim mạch, tiểu đường, kháng virus HIV...) và OTC.

Chất lượng sản phẩm: đáp ứng tiêu chuẩn của thị trường trong nước, xuất khẩu đến các nước trong khối ASIA, định hướng xuất khẩu đến các nước trong khối EU

 

Tiêu chuẩn và phương thức hoạt động của đơn vị Nghiên Cứu - Phát Triển

Quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn: ISO 9001:2008

Các hoạt động nghiên cứu tuân thủ theo hướng dẫn của ICH.Q8 về phát triển dược phẩm, đây là kim chỉ nam cho hoạt động nghiên cứu và phát triển trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

 

Đầu tư cho tương lai

Hàng năm, STADA-Việt Nam dành những khoản đầu tư tài chính đáng kể cho công tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm, chủ yếu vào các lĩnh vực hiện đại hóa trang thiết bị và công nghệ; đào tạo cán bộ nghiên cứu, phát triển sản phẩm cho thị trường trong và ngoài nước; thử nghiệm tương đương sinh học; chọn lựa và đánh giá nhà cung cấp nguyên liệu, v.v... Ngoài ra, STADA-Việt Nam còn chủ động tìm kiếm và trao đổi kỹ thuật với các đối tác, các trung tâm chuyển giao công nghệ (CRO) tiên tiến trên thế giới để nâng cao chất lượng và đổi mới công tác nghiên cứu phát triển dược phẩm. STADA-Việt Nam ý thức rằng công tác nghiên cứu là nền tảng và là đòn bẩy để đưa STADA-Việt Nam đến gần hơn với sứ mệnh của mình, thực hiện lời cam kết về chất lượng sản phẩm với bệnh nhân và cộng đồng.

 

Nhân sự - yếu tố quyết định:

Đội ngũ cán bộ khoa học trẻ, nhiệt tâm, được đầu tư đầy đủ trang thiết bị nghiên cứu, đồng thời được thỏa sức sáng tạo trong lĩnh vực yêu thích, phong cách làm việc chuyên nghiệp dựa trên nền tảng của hệ thống quản lý chất lượng quốc tế, sự hợp tác chặt chẽ với hệ thống nghiên cứu phát triển của tập đoàn STADA - AG, liên kết các phòng ban khác của cả hai nhà máy, tạo ưu thế phát triển vững chãi, xuyên suốt và ổn định trong công tác phát triển sản phẩm mới, ... Tất cả điều này đem lại thế mạnh và là niềm tự hào chung cho tập thể đơn vị Nghiên cứu – Phát triển của STADA-Việt Nam.

 

Công nghệ và tri thức – chìa khóa của thành công

STADA- Việt Nam trang bị một hệ thống thiết bị sản xuất thử với các chức năng tương thích về nguyên lý hoạt động với các thiết bị sản xuất công nghiệp giúp chuẩn hóa công tác nghiên cứu và quy trình chuyển giao công nghệ của công ty, giảm thiểu rủi ro khi chuyển giao qui trình sản xuất từ qui mô phòng thí nghiệm ( pilot) sang qui mô công nghiệp. Bên cạnh đó, việc đầu tư riêng một hệ thống thiết bị phân tích như máy sắc ký lỏng hiệu năng cao với hệ thống lấy mẫu tự động và phần mềm quản lý dữ liệu phân tích, máy phân tích nhiệt DSC, máy phân tích kích thước hạt, tủ lão hóa nghiên cứu/ theo dõi độ ổn định công suất lớn, ... phục vụ cho công tác phân tích, đánh giá và thẩm định chất lượng sản phẩm nghiên cứu theo hướng dẫn của ISO/IEC -17025.

Các cán bộ nghiên cứu thường xuyên tham dự các hội thảo, hội nghị về các thành tựu mới, cập nhật công nghệ dược hiện đại để hoàn thiện quy trình nghiên cứu dược phẩm theo xu hướng toàn cầu hóa.

 

Thành tựu nghiên cứu

Trong số gần 300 sản phẩm đã nghiên cứu thành công, STADA-Việt Nam đã triển khai sản xuất trên quy mô công nghiệp trên 200 sản phẩm để phục vụ nhu cầu điều trị, phòng và chữa bệnh trong nước và xuất khẩu. Các sản phẩm phong phú, đa dạng thuộc nhiều nhóm trị liệu khác nhau như nhóm thuốc tim mạch, điều trị tiểu đường, kháng virus, kháng khuẩn/ kháng nấm, tiêu hoá, hướng tâm thần và an thần kinh, vitamin và khoáng chất. Các sản phẩm của Stada - Việt nam đều có đặc thù riêng để dễ nhận dạng, về màu sắc, hình ảnh riêng biệt cho từng nhóm điều trị.

Từ năm 2006, STADA-Việt Nam đã đi đầu trong việc hợp tác với các Trung tâm Tương Đương sinh học của hai Viện kiểm nghiệm thuốc Trung ương và Viện kiểm nghiệm thuốc Tp. Hồ Chí Minh, thử nghiệm tương đương sinh học thành công 35 sản phẩm, bao gồm cả những sản phẩm có độ khó cao do hàm lượng rất thấp, sản phẩm viên nén/ viên nang phóng thích có kiểm soát...Trong tương lai, STADA-Việt Nam sẽ tiếp tục thử nghiệm tương đương sinh học với nhiều sản phẩm khác để chắc chắn rằng công ty đã và đang đem đến những sản phẩm an toàn và hiệu quả cho khách hàng, mang lại sự tin tưởng và yên tâm cho người sử dụng các sản phẩm do STADA sản xuất.

Liên hệ

Nhà máy 1: K63/1 Nguyễn Thị Sóc, Xuân Thới Đông, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
Tel: +84 28 3718 2141 - Fax: +84 28 3718 2140
Nhà máy 2: 40 Đại Lộ Tự Do, KCN Việt Nam - Singapore, Thuận An, Bình Dương
Tel: +84 274 376 7470 - Fax: +84 274 376 7469
Email : stada@stada.com.vn
Website: www.stada.com.vn


Lượt truy cập

Đang online
15
Lượt truy cập