Nhà máy Stada
Stada
stada
stada
Kháng nấm - Kháng virus, HIV

Lesovir

Quy cách:

Hộp 28 viên. Chai 28 viên.

 

Thành phần:

Mỗi viên nén bao phim chứa Ledipasvir 90 mg và Sofosbuvir 400 mg.

 

Hạn dùng:

24 tháng kể từ ngày sản xuất. 

Bảo quản trong bao bì kín, nơi khô. Tránh ẩm. Nhiệt độ không quá 30oC.

 

 • Chỉ định - Liều dùng
 • Chống chỉ định
 • Tác dụng phụ
 • Thận trọng

Lesovir được chỉ định điều trị cho những bệnh nhân nhiễm virus viêm gan C mạn tính genotype 1, 4, 5 hoặc 6.

Lesovir được dùng đường uống.

Liều khuyến cáo của Lesovir là 1 viên, uống 1 lần/ngày cùng hoặc không cùng với thức ăn. Thời gian điều trị được khuyến cáo dựa trên tình trạng bệnh nhân (thường từ 8-12 tuần).

 

Hoặc theo hướng dẫn của bác sỹ.

Quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Nếu dùng Lesovir với ribavirin, các chống chỉ định đối với ribavirin cũng được áp dụng cho phác đồ phối hợp này

Không kết hợp với rosuvastatin và các thuốc cảm ứng mạnh P-gp trong ruột như rifamycin, rifabutin, St. John's wort, carbamazepin, phenobarbital và phenytoin.

Đau đầu, mệt mỏi (rất thường gặp), phát ban (thường gặp).

 • Lesovir không khuyến cáo sử dụng cho trẻ em và thanh thiếu niên dưới 18 tuổi.
 • Cần cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ của việc dùng Lesovir khi kê đơn cho phụ nữ mang thai. Không dùng kết hợp Lesovir với ribavirin cho phụ nữ mang thai và bạn tình nam của bệnh nhân nữ đang mang thai.
 • Cần xem xét lợi ích về sức khỏe và sự phát triển của việc bú sữa mẹ cùng với nhu cầu lâm sàng của người mẹ đối với Lesovir và bất kỳ tác dụng không mong muốn tiềm ẩn nào đến trẻ bú mẹ hoặc căn cứ vào tình trạng người mẹ. Nếu dùng Lesovir với ribavirin, các thông tin về ribavirin đối với phụ nữ cho con bú cũng được áp dụng cho phác đồ phối hợp này.
 • Lesovir không nên dùng đồng thời với các thuốc khác có chứa sofosbuvir.
 • Thận trọng khi sử dụng đồng thời Lesovir và amiodaron kèm hoặc không kèm các thuốc làm chậm nhịp tim khác. Cần theo dõi bệnh nhân khi đã ngưng sử dụng amiodaron trong vài tháng trước và khi bắt đầu sử dụng Lesovir.
 • Thận trọng khi điều trị cho bệnh nhân trước đó đã dùng thuốc kháng virus tác động trực tiếp HCV, nên cân nhắc đến việc điều trị lâu dài hơn cho những bệnh nhân không chắc chắn sẽ tái điều trị sau đó.
 • Không cần điều chỉnh liều Lesovir đối với bệnh nhân suy thận nhẹ hoặc trung bình. Tính an toàn của Lesovir chưa được đánh giá trên những bệnh nhân suy thận nặng (tốc độ lọc cầu thận ước tính eGFR < 30 mL/phút/1,73 m2) và bệnh thận giai đoạn cuối đòi hỏi phải chạy thận nhân tạo.
 • Thận trọng trên bệnh nhân nhiễm HCV genotype 5 và 6 bị xơ gan mất bù và/hoặc chờ ghép gan hoặc sau ghép gan.
 • Thận trọng khi dùng chung Lesovir với phác đồ điều trị HIV chứa tenofovir disoproxil fumarat và thuốc tăng cường dược động học (ritonavir hoặc cobicistat). Nguy cơ tiềm ẩn và lợi ích liên quan đến việc sử dụng chung Lesovir với thuốc kết hợp liều cố định có chứa elvitegravir/cobicistat/ emtricitabin/tenofovir disoproxil fumarat hoặc tenofovir disoproxil fumarat phối hợp với một chất ức chế HIV protease tăng cường (ví dụ atazanavir hoặc darunavir) nên được xem xét, đặc biệt ở bệnh nhân tăng nguy cơ rối loạn chức năng thận.
 • Lưu ý về nguy cơ bệnh cơ và tiêu cơ vân khi sử dụng đồng thời với thuốc ức chế HMG-CoA reductase (statin).
 • Kiểm tra HBV trên tất cả bệnh nhân trước khi bắt đầu điều trị với Lesovir, đã có một vài trường hợp bị tử vong được báo cáo trong và sau khi điều trị với thuốc kháng virus tác động trực tiếp.
 • Lesovir có chứa tá dược lactose. Không nên dùng thuốc này cho bệnh nhân có các vấn đề về di truyền hiếm gặp không dung nạp galactose, thiếu hụt enzym lactase toàn phần hay kém hấp thu glucose-galactose.

Cần chú ý tới đáp ứng của cơ thể với thuốc trước khi lái xe vận hành máy móc.Liên hệ

Nhà máy 1: K63/1 Nguyễn Thị Sóc, Xuân Thới Đông, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
Tel: +84 28 3718 2141 - Fax: +84 28 3718 2140
Nhà máy 2: 40 Đại Lộ Tự Do, KCN Việt Nam - Singapore, Thuận An, Bình Dương
Tel: +84 274 376 7470 - Fax: +84 274 376 7469
Email : stada@stada.com.vn
Website: www.stada.com.vn


Lượt truy cập

Đang online
17
Lượt truy cập