Nhà máy Stada
Stada
stada
stada

Thông tin y dược học

Vì sao chúng ta cần có những cơn đau?
Thứ hai, 17/07/2017, 02:01

Chúng ta thật sự cần có những cơn đau. Hình như có gì đó sai sai chăng? Không, đây là thực tế khách quan dù bạn có muốn hay không, theo Livestrong.com.

17.7_pain

Bạn bị đau răng khủng khiếp và phải đi nhờ nha sĩ nhổ ngay chiếc răng sâu. Hay đang yên đang lành, bạn bị đau bụng dữ dội đến nỗi nhập viện và cuối cùng phải mổ ruột thừa khẩn cấp.

Hãy luôn lắng nghe cơn đau, để hiểu chúng đang muốn nói gì với bạn. Cơn đau vốn dĩ không phải tồn tại mà không có lý do.

Vì sao cơn đau là quan trọng?

Đôi khi cơ thể chúng ta có cơ chế tự chữa lành và không cần nhờ đến bác sĩ. Song có những cơn đau dai dẳng, bạn phải tìm ra nguyên nhân để khôi phục sự cân bằng. Và cơn đau phục vụ cho 3 mục tiêu. Thứ nhất là nó giúp bạn xác định thương tổn để giải quyết ngay. Khi đi khám chỗ đau, có thể bạn sẽ phát hiện thêm những bất ổn nghiêm trọng tiềm ẩn trong cơ thể.

Thứ hai, cơn đau giúp tăng cường các bài học quan trọng. Cụ thể là những cơn đau có thể giúp bạn rút ra kinh nghiệm cho bản thân và cẩn thận hơn trong lối sống, nếp sinh hoạt hằng ngày. Những vết sẹo từ cơn đau để lại sẽ luôn nhắc nhở bạn luôn đối xử tốt với cơ thể và đừng để mắc sai lầm đáng tiếc thêm lần nào nữa. Chẳng hạn bạn gọt vỏ trái cây và bị đứt tay thì sau này, bạn sẽ làm điều đó chậm rãi và cẩn thận hơn rất nhiều.

Cơn đau giúp chống lại những tổn thương nặng hơn

17.7_pain_STD

Nhiều người thấy mệt mỏi và chán nản khi cơn đau kéo dài quá lâu sau các chấn thương. Nhưng bạn cần biết rằng cái đau lâu ngày nhắc bạn phải luôn cẩn thận "chăm sóc" đặc biệt đối với bộ phận bị tổn thương ấy cho đến khi nó lành hẳn.

Làm gì khi phát hiện cơn đau?

Bạn đừng chỉ âm thầm chịu đựng và chờ cơn đau tự qua đi, nếu nó kéo dài lâu ngày không khỏi. Hãy xác định ngay nguồn gốc cơn đau để can thiệp và giải quyết dứt điểm.

(Theo Thanhnien.vn)

Liên hệ

Nhà máy 1: K63/1 Nguyễn Thị Sóc, Xuân Thới Đông, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
Tel: +84 28 3718 2141 - Fax: +84 28 3718 2140
Nhà máy 2: 40 Đại Lộ Tự Do, KCN Việt Nam - Singapore, Thuận An, Bình Dương
Tel: +84 274 376 7470 - Fax: +84 274 376 7469
Email : stada@stada.com.vn
Website: www.stada.com.vn


Lượt truy cập

Đang online
8
Lượt truy cập