Nhà máy Stada
Stada
stada
stada

Thông tin y dược học

Căng thẳng làm tăng nguy cơ sẩy thai
Thứ hai, 21/08/2017, 10:47

Nghiên cứu trên do Đại học College London - UCL (Anh) và Đại học Zhejang (Trung Quốc) thực hiện. Kết quả nghiên cứu cung cấp bằng chứng mạnh mẽ nhất cho thấy căng thẳng trong giai đoạn trưởng thành ở phụ nữ có thể có những hậu quả nghiêm trọng sau này trong cuộc đời.

Sẩy thai là biến chứng mang thai phổ biến nhất và xảy ra trước khi thai được 24 tuần trong thời kỳ mang thai và chiếm khoảng 20% nguy cơ sẩy thai trong giai đoạn thai kỳ. Nhưng thống kê đó có thể cao hơn nhiều vì nhiều trường hợp sẩy thai không được báo cáo, đặc biệt là khi sẩy thai xảy ra rất sớm trong thời kỳ mang thai. Nó cũng thường liên quan đến mức độ căng thẳng cao của phụ nữ, người bạn đời và gia đình.

21.8_stress-naturally-during-pregnancy

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành tổng quan hệ thống và phân tích meta để tìm hiểu thêm về liên kết. Nhóm nghiên cứu nhận thấy nguy cơ sẩy thai cao hơn ở những phụ nữ có tiền sử căng thẳng trong cuộc đời.

Những căng thẳng đó bao gồm những thách thức về tâm lý như những trải nghiệm về chấn thương tâm lý, những vấn đề xã hội, những lo lắng về tài chính, bất hòa trong quan hệ hôn nhân, áp lực trong công việc, sự thay đổi đáng kể trong hoàn cảnh cá nhân và mất mát trước đó.

Tác giả cho rằng mối liên hệ giữa căng thẳng và sẩy thai có thể đến từ việc kích hoạt và giải phóng hoóc môn căng thẳng. Những hoóc môn này sau đó sẽ ảnh hưởng đến các quá trình sinh hóa cần thiết cho việc duy trì mang thai.

Tiến sĩ Brenda Todd, đồng tác giả nghiên cứu, giảng viên Khoa Tâm lý học tại UCL, cho biết: "Trong khi các dị tật về nhiễm sắc thể là nguyên nhân của nhiều trường hợp sẩy thai sớm, kết quả phân tích meta này cho thấy mức căng thẳng tâm lý cao trước và trong khi mang thai cũng liên quan đến sẩy thai”.

(Theo Thanhnien.vn)

Liên hệ

Nhà máy 1: K63/1 Nguyễn Thị Sóc, Xuân Thới Đông, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
Tel: +84 28 3718 2141 - Fax: +84 28 3718 2140
Nhà máy 2: 40 Đại Lộ Tự Do, KCN Việt Nam - Singapore, Thuận An, Bình Dương
Tel: +84 274 376 7470 - Fax: +84 274 376 7469
Email : stada@stada.com.vn
Website: www.stada.com.vn


Lượt truy cập

Đang online
42
Lượt truy cập