Nhà máy Stada
Stada
stada
stada

Thông tin y dược học

Tự kiểm tra cân nặng mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm cân
Thứ ba, 22/08/2017, 10:13

Theo các chuyên gia tại Đại học Drexel (Mỹ), việc đứng trên bàn cân đem lại những tác dụng “ngoài mong đợi”, bằng cách khuyến khích mọi người bớt ăn vặt. Việc thường xuyên nhìn thấy thành quả nhỏ trong cuộc chiến lâu dài chống “bụng bia” khuyến khích những người trưởng thành bám sát chế độ ăn kiêng và thói quen tập thể dục.

Bên cạnh đó, hành động lưu ý đến việc tăng cân có thể thúc đẩy những người trưởng thành vận dụng những thay đổi trong lối sống, giúp họ tránh nguy cơ vòng eo phình to.

22.8_weight

Tiến sĩ Meghan Butryn thuộc nhóm nghiên cứu phát biểu: “Thường xuyên kiểm tra cân nặng có thể thúc đẩy bạn thực hiện những hành vi ăn uống và vận động vì sức khỏe. Nó cung cấp bằng chứng cho thấy những hành vi này mang lại hiệu quả trong việc giúp bạn giảm cân và ngăn ngừa tăng cân. Tương tự, bạn sẽ thấy mình phải thay đổi nếu thấy mình ‘nặng nề’ hơn”.

Kết quả trên thu được sau cuộc nghiên cứu trên 294 nữ sinh viên có trọng lượng khác nhau. Những đối tượng này được đo lượng mỡ và chỉ số khối cơ thể (BMI) vào thời điểm bắt đầu nghiên cứu, 6 tháng và 2 năm sau đó.

Các nhà nghiên cứu vô cùng ngạc nhiên khi nhận thấy những phụ nữ báo cáo ít nhất một thời gian kiểm tra trọng lượng mỗi ngày không chỉ có xu hướng tránh tăng cân mà trên thực tế còn giảm được một ít trọng lượng. Họ nhìn thấy những thay đổi nhỏ nhưng đáng kể về BMI sau 2 năm, so với nhóm không kiểm tra cân nặng mỗi ngày, với chỉ số tương ứng hầu như không đổi trong cùng thời gian.

Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên chuyên san Journal of Behavioral Medicine.

(Theo Thanhnien.vn)Liên hệ

Nhà máy 1: K63/1 Nguyễn Thị Sóc, Xuân Thới Đông, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
Tel: +84 28 3718 2141 - Fax: +84 28 3718 2140
Nhà máy 2: 40 Đại Lộ Tự Do, KCN Việt Nam - Singapore, Thuận An, Bình Dương
Tel: +84 274 376 7470 - Fax: +84 274 376 7469
Email : stada@stada.com.vn
Website: www.stada.com.vn


Lượt truy cập

Đang online
13
Lượt truy cập