Nhà máy Stada
Stada
stada
stada

Thông tin y dược học

Thuốc mới mang lại hy vọng cho bệnh nhân ung thư vú
Thứ tư, 23/08/2017, 10:58

Các nhà khoa họcđã xác định được một phân tử có thể giúp điều trị ung thư vú, mang lại hy vọng cho những bệnh nhân đã trở nên kháng với các liệu pháp điều trị thông thường.

Các nhà nghiên cứu cho biết phân tử dòng đầu này sẽ loại bỏ ung thư vú nhạy với estrogen theo một cách mới. Các loại thuốc dòng đầu là những loại thuốc hoạt động theo một cơ chế duy nhất - trong trường hợp này là một phân tử nhắm tới một loại protein trên thụ thể oestrogen của tế bào khối u.

23.8_breast_cancer_rz

Loại thuốc này có khả năng mang lại hy vọng cho những bệnh nhân bị ung thư vú đã trở nên kháng với các liệu pháp truyền thống. Các nhà nghiên cứu cho biết tất cả các loại ung thư vú đều được kiểm tra để xác định liệu chúng có cần oestrogen để phát triển hay không và khoảng 80% cho thấy nhạy với oestrogen.

Những loại ung thư này có thể được điều trị hiệu quả với liệu pháp hormon như tamoxifen nhưng đến 1/3 số ca ung thư này có thể trở nên kháng thuốc. Hợp chất mới này có thể là phương pháp điều trị có hiệu quả cao cho những bệnh nhân này.

Các thuốc hormon truyền thống như tamoxifen hoạt động bằng cách gắn vào một phân tử được gọi là thụ thể estrogen trong tế bào ung thư, ngăn ngừa estrogen gắn với thụ thể, bước cần thiết để các tế bào ung thư nhân lên.

Tuy nhiên, thụ thể oestrogen có thể đột biến và thay đổi hình dạng của chúng theo thời gian để thuốc điều trị không còn phù hợp với thụ thể. Khi điều này xảy ra, các tế bào ung thư bắt đầu nhân trở lại. Các phân tử mới, được gọi là ERX-11, bắt chước một peptide, hoặc khối hình thành protein.

23.8_breast-cancer_2

Cho đến nay, nó đã được thử nghiệm trên chuột và trong tế bào ung thư được loại bỏ từ bệnh nhân và hoạt động tốt ở cả hai mô hình, và không có dấu hiệu độc tính trong các xét nghiệm. Nếu điều trị thành công ở người, ưu điểm khác của ERX-11 là nó có thể được sử dụng đường uống chứ không phải đường truyền.

(Theo Sức khỏe đời sống)

Liên hệ

Nhà máy 1: K63/1 Nguyễn Thị Sóc, Xuân Thới Đông, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
Tel: +84 28 3718 2141 - Fax: +84 28 3718 2140
Nhà máy 2: 40 Đại Lộ Tự Do, KCN Việt Nam - Singapore, Thuận An, Bình Dương
Tel: +84 274 376 7470 - Fax: +84 274 376 7469
Email : stada@stada.com.vn
Website: www.stada.com.vn


Lượt truy cập

Đang online
16
Lượt truy cập