Nhà máy Stada
Stada
stada
stada

Thông tin y dược học

Bỗng dưng thèm ăn ngọt hay ăn mặn, có vấn đề gì không?
Thứ bảy, 28/10/2017, 01:39

Cảm giác thèm ăn ngọt, thèm tinh bột hoặc một món có vị mặn nào đó đều có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang thiếu một số dưỡng chất nhất định.

Thèm mặn

Cảm giác thèm những món mặn có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang mất cân bằng một loại khoáng chất nào đó, Daily Mail dẫn lời chuyên gia dinh dưỡng Jessica Crandall, thuộc Viện Dinh dưỡng và Dinh dưỡng học của Mỹ.

28.10_Crave_3

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Physiology and Behavior cho thấy những người thèm những món ăn mặn ở mức độ nhiều nhất lại là những người mà cơ thể họ đang trong trạng thái thiếu canxi và magiê.

Thèm ngọt

Cảm giác thèm ngọt có thể là do sự thiếu hụt đường trong máu. Tuy nhiên, cũng có khả năng là do thói quen ăn uống gây ra, chuyên gia dinh dưỡng Crandall tiết lộ.

28.10_Crave_4

Nhiều người thường có thói quen ăn đồ ngọt sau bữa ăn. Thói quen này cũng khiến họ có cảm giác thèm ngọt. Crandall khuyến cáo mọi người không nên dùng bánh ngọt, bánh kem hay nước ngọt có ga vì đấy đều là những thực phẩm không lành mạnh, thay vào đó hãy dùng trái cây.

Thèm tinh bột

Các thực phẩm chứa tinh bột thường có rất nhiều đường glucose. Thông thường, những người đang ở chế độ ăn kiêng sẽ rất thèm tinh bột.

28.10_Crave_2

Chuyên gia dinh dưỡng Crandall cho rằng mọi người có thể bổ sung tinh bột. Tuy nhiên đừng ăn thoải mái mà chỉ ăn một lượng vừa phải. Để kiểm soát cơn thèm và cân bằng chế độ ăn, bên cạnh thực phẩm giàu tinh bột như cơm, mì, hãy bổ sung thêm những món giàu protein và rau củ.

Ngoài ra, bà Crandall cũng khuyến cáo những người vì một lý do nào đó mà không thể ăn những món ngọt, mặn hay tinh bột trong khi họ đang thèm thì hãy súc miệng bằng kem đánh răng hay uống trà bạc hà. Cách này có thể giúp họ giảm bớt cơn thèm.

(Theo Thanhnien.vn)

Liên hệ

Nhà máy 1: K63/1 Nguyễn Thị Sóc, Xuân Thới Đông, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
Tel: +84 28 3718 2141 - Fax: +84 28 3718 2140
Nhà máy 2: 40 Đại Lộ Tự Do, KCN Việt Nam - Singapore, Thuận An, Bình Dương
Tel: +84 274 376 7470 - Fax: +84 274 376 7469
Email : stada@stada.com.vn
Website: www.stada.com.vn


Lượt truy cập

Đang online
27
Lượt truy cập