Nhà máy Stada
Stada
stada
stada

Thông tin y dược học

Cần bỏ thói quen ăn đêm để ngừa mỡ máu cao
Thứ hai, 13/11/2017, 01:43

Ăn đêm là một trong những thói quen xấu vì nó có thể làm tăng nguy cơ mắc một số vấn đề về sức khỏe, theo một nghiên cứu mới.

Trang boldsky dẫn nghiên cứu cho thấy ăn vào ban đêm có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim và bệnh tiểu đường do phá vỡ đồng hồ sinh học của cơ thể.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Tự trị Quốc gia Mexico đã xem xét mức độ chất béo, được gọi là triglycerides trong máu chuột. Trong quá trình nghiên cứu, họ phát hiện ra rằng sau khi cho chuột ăn vào đầu giai đoạn nghỉ ngơi, mức độ mỡ trong máu của chúng tăng mạnh hơn so với khi chúng ăn vào đầu giai đoạn hoạt động.

13.11_eat_at_night_2_STD

Ruud Buijs, tác giả của nghiên cứu, cho biết: "Thực tế nhiều người trong chúng ta không nghĩ đến đồng hồ sinh học nhưng nó thật sự quan trọng để giúp chúng ta sống còn, chúng ta có thể ngủ trong ngày khi chúng ta cực kỳ mệt mỏi hoặc chúng ta tránh khỏi nguy hiểm vào ban đêm. Tuy nhiên, làm việc ca đêm, đi máy bay, hoặc thức khuya thường xuyên sẽ gây hại cho sức khỏe trong thời gian dài, đặc biệt là khi chúng ta ăn vào những lúc chúng ta nên ngủ”.

Mức độ mỡ máu cao có liên quan đến bệnh tim và đái tháo đường, các nhà nghiên cứu cho biết. Những bệnh này có liên quan đến lối sống của những người bỏ qua tín hiệu của đồng hồ sinh học. Nghiên cứu chứng minh lý do tại sao lối sống không tuân theo chu kỳ 24 giờ có thể dẫn đến lượng mỡ trong máu cao và do đó có nguy cơ cao về các vấn đề về tim.

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Sinh lý học thực nghiệm.

(Theo Thanhnien.vn)

Liên hệ

Nhà máy 1: K63/1 Nguyễn Thị Sóc, Xuân Thới Đông, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
Tel: +84 28 3718 2141 - Fax: +84 28 3718 2140
Nhà máy 2: 40 Đại Lộ Tự Do, KCN Việt Nam - Singapore, Thuận An, Bình Dương
Tel: +84 274 376 7470 - Fax: +84 274 376 7469
Email : stada@stada.com.vn
Website: www.stada.com.vn


Lượt truy cập

Đang online
23
Lượt truy cập