Nhà máy Stada
Stada
stada
stada

Thông tin y dược học

Dấu hiệu 'tố cáo' bạn đang ăn quá nhiều
Thứ năm, 23/11/2017, 04:37

Ăn quá nhiều sẽ gây một số phản ứng tiêu cực cho cơ thể. Hầu hết ai cũng ít nhất vài lần gặp những phản ứng tiêu cực này. Theo MSN, về lâu dài, chúng có thể gây hậu quả tai hại cho sức khỏe. Nếu gặp các dấu hiệu sau, có thể bạn đã ăn quá nhiều

Đầy hơi

Dạ dày của chúng ta bình thường chỉ có kích thước bằng nắm tay. Việc ăn quá nhiều thức ăn sẽ khiến dạ dày vượt quá khả năng xử lý thông thường gây đầy hơi.

23.11_day_hoi

Ngoài ra, ăn quá nhanh, uống soda và ăn thực phẩm nhiều muối cũng dễ gây đầy hơi. Trong những tình huống này, mọi người có thể làm giảm tình trạng đầy hơi bằng cách uống trà gừng, nước chanh và vận động một chút, theo MSN.

Ợ nhiều

Thức ăn khi vào dạ dày sẽ được tiêu hóa và hấp thụ thành chất dinh dưỡng. Quá trình này sẽ dẫn đến tích tụ khí trong đường tiêu hóa.

23.11_o

Thêm nữa, mỗi lần chúng ta ăn sẽ nuốt một ít không khí vào bụng, đặc biệt là khi uống bia hoặc soda. Ăn càng nhiều thì tích tụ khí cũng càng nhiều. Cơ thể sẽ tống khí dư này ra ngoài bằng cách ợ.

Trào ngược

Dạ dày sẽ sản xuất a xít clohydric để tiêu hóa thức ăn. Khi ăn nhiều hơn thì cũng kích thích dạ dày tiết ra nhiều a xít clohydric hơn.

Quá nhiều thức ăn sẽ khiến dạ dày phình to ra. Đồng thời, nó cũng khiến phần cơ nằm giữa thực quản và dạ dày đóng lại không đúng cách, dẫn đến thức ăn và dịch dạ dày, trong đó có a xít clohydric, bị trào ngược trở lại thực quản. Đó là lý do vì sao trào ngược lại gây cảm giác nóng khó chịu.

Buồn ngủ

Các chuyên gia cho biết ăn quá nhiều sẽ dẫn đến một số cú sốc hóa sinh cho cơ thể, chẳng hạn sẽ cảm thấy khó thở hơn khi quá no.

23.11_feel_sleepy

Các cơ quan thuộc hệ tiêu hóa sẽ phải làm việc nhiều hơn để xử lý thức ăn. Máu sẽ đổ dồn vào những cơ quan này, khiến máu ở não ít hơn, làm cơ thể cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ. Những dấu hiệu này thường xuất hiện khoảng 30 phút sau khi ăn.

(Theo Thanhnien.vn)

Liên hệ

Nhà máy 1: K63/1 Nguyễn Thị Sóc, Xuân Thới Đông, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
Tel: +84 28 3718 2141 - Fax: +84 28 3718 2140
Nhà máy 2: 40 Đại Lộ Tự Do, KCN Việt Nam - Singapore, Thuận An, Bình Dương
Tel: +84 274 376 7470 - Fax: +84 274 376 7469
Email : stada@stada.com.vn
Website: www.stada.com.vn


Lượt truy cập

Đang online
22
Lượt truy cập