Nhà máy Stada
Stada
stada
stada

Thông tin y dược học

Khi ruột có vấn đề, nó ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào?
Thứ sáu, 01/12/2017, 02:56

Hệ thống ruột của con người chứa đến hàng nghìn tỉ vi khuẩn. Sức khỏe của ruột có thể ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác nhau của cơ thể, một số ảnh hưởng có thể khiến nhiều người trong chúng ta phải kinh ngạc.

1.12_health_1

Huffington Post đã tổng hợp ý kiến của các chuyên gia, tiết lộ cách thức mà ruột có thể ảnh hưởng đến các vùng khác nhau trên cơ thể:

1. Da

Các nghiên cứu đã phát hiện da cũng giống như nhiều cơ quan khác của con người sẽ phản ứng nếu như ruột có vấn đề. Thông thường, da sẽ phản ứng dưới dạng nổi mẩn đỏ, phát ban, theo Huffington Post.

1.12_skin

“Tình trạng da nổi sần sùi như bị chàm hay phát ban là phản ứng miễn dịch được kích hoạt do tình trạng ruột đang gặp vấn đề”, tiến sĩ Vincent Pedre tại Trường Y khoa Mount Sinai (Mỹ) cho biết.

2. Chức năng não

1.12_health_5

Tình trạng cảm xúc, nhận thức của não có liên kết với chức năng của ruột. “Một điều có thể gây ngạc nhiên là nhiều chất dẫn truyền thần kinh được tạo từ trong ruột bởi các vi khuẩn đường ruột. Do đó, để có bộ não khỏe mạnh, bạn phải có một đường ruột khỏe mạnh”, ông nói thêm.

3. Thận

Cả thận và ruột đều giúp cân bằng lượng muối và nước trong cơ thể. Thận cũng góp phần giúp bài tiết các chất độc khi những chất độc này vì lý do nào đó được hấp thụ qua ruột vào máu.

1.12_health_4

Do đó, nếu màn hấp thụ ruột bị vấn đề, để quá nhiều chất độc thấm qua ruột thì có thể sẽ đe dọa đến sức khỏe của thận, theo Huffington Post.

4. Cân nặng

Cân nặng của chúng ta không chỉ được quyết định bởi những gì mà chúng ta ăn mà còn do vi khuẩn trong đường ruột. Một số loại thực phẩm có khả năng cải thiện sức khỏe đường ruột, từ đó giúp điều chỉnh trọng lượng cơ thể.

1.12_health_2

“Các nghiên cứu cho thấy dường như trọng lượng cơ thể của chúng ta được kiểm soát bởi hai loại vi khuẩn đường ruột là Firmicutes và Bacteriodetes”, tiến sĩ Pedre nói.

Trong khi đó, một chất có tên gọi polyphenol có khả năng giúp tăng tỷ lệ vi khuẩn Firmicutes và Bacteriodetes trong đường ruột. Những thực phẩm giàu polyphenol có thể kể đến là đinh hương, ca cao nguyên chất, trà xanh, hạt lanh, theo Huffington Post.

(Theo Thanhnien.vn)

Liên hệ

Nhà máy 1: K63/1 Nguyễn Thị Sóc, Xuân Thới Đông, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
Tel: +84 28 3718 2141 - Fax: +84 28 3718 2140
Nhà máy 2: 40 Đại Lộ Tự Do, KCN Việt Nam - Singapore, Thuận An, Bình Dương
Tel: +84 274 376 7470 - Fax: +84 274 376 7469
Email : stada@stada.com.vn
Website: www.stada.com.vn


Lượt truy cập

Đang online
27
Lượt truy cập