Nhà máy Stada
Stada
stada
stada

Thông tin y dược học

Phơi nắng giúp ngừa bệnh cúm
Thứ hai, 05/03/2018, 04:42

Tiêm phòng ngừa cúm, rửa tay thường xuyên và tránh xa những người bị bệnh là những cách đơn giản ngừa bệnh cúm. Nhưng nghiên cứu mới cho thấy có một cách khác đơn giản hơn giúp ngừa bệnh cúm là phơi nắng.

5.3_flu_in_sunlight_3

Trang Time dẫn nghiên cứu trên cho thấy trải qua nhiều thời gian hơn trong ánh mặt trời sẽ giúp cơ thể hấp thụ nhiều vitamin D tăng cường hệ miễn dịch, có thể giúp ngăn ngừa bệnh cúm, đặc biệt vào mùa cúm, theo một bài báo mới được đăng từ Cục Nghiên cứu Kinh tế quốc gia Mỹ.

Đồng tác giả của bài báo, David Slusky, giáo sư kinh tế tại Đại học Kansas (Mỹ), cho biết: "Mặt trời cung cấp một số biện pháp phòng chống cúm trong suốt cả năm".

Nghiên cứu cho thấy lợi dụng ánh sáng mặt trời có thể làm tăng mức độ vitamin D của bạn, có thể giúp ngừa bệnh cúm.

Giáo sư Slusky nói: "Có bằng chứng cho thấy vitamin D làm giảm các nhiễm khuẩn đường hô hấp trên, và bạn sẽ nhận được nhiều vitamin D hơn từ ánh sáng mặt trời".

5.3_flu_in_sunlight_2_ST

Vitamin D giúp hệ miễn dịch chống lại các vi khuẩn và vi rút, vì vậy có lý do để việc sử dụng vitamin D có thể giúp ngăn ngừa các bệnh như bệnh cúm. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng uống bổ sung vitamin D có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh hô hấp.

Tuy nhiên, uống Vitamin D bổ sung không phải không có rủi ro, và tiếp xúc trực tiếp ánh sáng mặt trời có thể cung cấp những lợi ích tương tự.

Giáo sư Slusky nhấn mạnh rằng phơi nắng không phải là một thay thế cho vắc xin và các biện pháp phòng ngừa cúm khác. Biện pháp này không phải là sự thay thế cho việc rửa tay. Đó là những cách bổ sung và làm việc cùng nhau.

(Theo Thanhnien.vn)Liên hệ

Nhà máy 1: K63/1 Nguyễn Thị Sóc, Xuân Thới Đông, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
Tel: +84 28 3718 2141 - Fax: +84 28 3718 2140
Nhà máy 2: 40 Đại Lộ Tự Do, KCN Việt Nam - Singapore, Thuận An, Bình Dương
Tel: +84 274 376 7470 - Fax: +84 274 376 7469
Email : stada@stada.com.vn
Website: www.stada.com.vn


Lượt truy cập

Đang online
24
Lượt truy cập