Nhà máy Stada
Stada
stada
stada

Thông tin y dược học

Vì sao nên hạn chế xoa tay lên mắt khi bị mỏi?
Thứ bảy, 07/04/2018, 02:53

Chúng ta thường xoa mắt, dụi mắt khi bị ngứa hoặc cảm thấy mệt mỏi, Men's Health dẫn lời bác sĩ Anupama Horne, giám đốc nhãn khoa tại Trung tâm mắt Duke, thuộc Bệnh viện Đại học Duke (Mỹ).

“Chà xát mí mắt có thể kích thích ra nước mắt, giúp làm ẩm và giảm khô mắt, đồng thời rửa trôi các hạt bụi khó chịu”, bác sĩ Horne nói.

Đồng thời, chà xát mắt cũng giúp giảm áp lực lên nhãn cầu. Chính điều này khiến mọi người cảm thấy dễ chịu hơn khi đang căng thẳng, bà nói thêm.

7.4_rub_eye_2

Nhưng chà xát quá mạnh và thường xuyên có thể làm tổn hại mắt và các cấu trúc xung quanh. Nếu bụi, lông mi hoặc các hạt nào đó rơi vào mắt thì việc chà xát có thể dẫn đến nhữngvết trầy trên giác mạc. Giác mạc bị trầy xước sẽ ảnh hưởng đến thị lực.

Bị xước giác mạc sẽ tạo cảm giác khó chịu như thể có gì đó mắc kẹt trong mắt mà không thể lấy ra. Nó thường đi kèm với triệu chứng như chảy nước mắt, đỏ mắt và nhạy cảm với ánh sáng.

Một vấn đề khác nữa là chà xát có thể gây vỡ các mạch máu trên tròng trắng, khiến tròng trắng đỏ như máu. Chà xát nhiều cũng làm vùng da quanh mắt sậm màu đi, khiến bạn trông già và tìu tụy hơn, bà Horne nói thêm.

Đặc biệt, những người mang kính áp trong càng không nên chà xát mắt vì như vậy sẽ khiến kính cọ xát với giác mạc và gây trầy xước. Những người từng dùng phương pháp phẫu thuật Lasik để điều trị tật khúc xạ cũng tránh chà xát mắt thường xuyên vì mắt họ sau phẫu thuật có nguy cơ nhiễm trùng cao hơn, theo Mens Health.

7.4_rub_eye_1

Các chuyên gia khuyến cáo nếu cảm thấy mắt khó chịu hay khô thay vì dịu, chà xát mắt thì hãy dùng nước mắt nhân tạo để bôi trơn bề mặt giác mạc.

(Theo Thanhnien.vn)Liên hệ

Nhà máy 1: K63/1 Nguyễn Thị Sóc, Xuân Thới Đông, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
Tel: +84 28 3718 2141 - Fax: +84 28 3718 2140
Nhà máy 2: 40 Đại Lộ Tự Do, KCN Việt Nam - Singapore, Thuận An, Bình Dương
Tel: +84 274 376 7470 - Fax: +84 274 376 7469
Email : stada@stada.com.vn
Website: www.stada.com.vn


Lượt truy cập

Đang online
38
Lượt truy cập