Nhà máy Stada
Stada
stada
stada

Thông tin y dược học

Phát hiện mang hy vọng cho người bị tiểu đường
Thứ hai, 06/08/2018, 02:20

Chế độ ăn kiêng hà khắc giúp giảm cân nhanh một cách đột ngột có thể giúp đảo ngược bệnh tiểu đường loại 2. Các nhà khoa học phát hiện chế độ ăn này có thể ‘tái khởi động’ tế bào sản xuất insulin trong tuyến tụy. Phát hiện mới này có thể mang lại hy vọng cho hàng triệu người đang vật lộn với tiểu đường loại 2 trên khắp thế giới.

Chỉ cần 4 tháng áp dụng chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, chỉ nạp một lượng ít thực phẩm hằng ngày, có thể giúp các bệnh nhân tiểu đường khỏe mạnh mà không cần uống thuốc, Daily Mail trích dẫn nghiên cứu.

6.8_hungry_ST

Ngoài ra, mức đường huyết trong máu họ cũng trở về trạng thái bình thường. Các nhà khoa học phát hiện tế bào sản xuất insulin trong tuyến tụy của những bệnh nhân áp dụng chế độ ăn kiêng đó đã có thể tái hoạt động trở lại.

Chức năng hoạt động của những tế bào này có thể bị ảnh hưởng khi bị bao phủ quá nhiều mỡ thừa quanh tuyến tụy. Do đó, giảm một lượng lớn mỡ đôi khi có thể tái khởi động lại hoạt động của chúng, theo Daily Mail.

Nghiên cứu được thực hiện trên 298 người, do nhóm chuyên gia tại Đại học Newcastle và Đại học Glasgow của Anh thực hiện. 46% trong số đó áp dụng chế độ ăn kiêng hà khắc kéo dài trong 16 tuần. Trung bình mỗi người giảm được 15% trọng lượng cơ thể. Những phân tích cho thấy cách ăn kiêng này có thể đảo ngược những tác hại của tiểu đường loại 2.

Cụ thể, họ chỉ được tiêu thụ các loại thức uống giàu protein và súp. Tổng lượng calo không vượt quá 800 calo/ngày. Nhóm nghiên cứu sau đó đã lấy tế bào gan và tuyến tụy để phân tích.

Họ phát hiện các tế bào sản xuất insulin trong tuyến tụy đã hoạt động trở lại, chỉ một số ít bệnh nhân trong cuộc thí nghiệm không có thay đổi gì ở tuyến tụy.

Hiện tại, các nhà khoa học vẫn chưa thể giải thích vì sao tế bào sản xuất insulin trong tuyến tụy lại có thể phục hồi khi giảm cân và vì sao quá trình phục hồi ấy lại khác biệt giữ các bệnh nhân tiểu đường loại 2, theo Daily Mail.

(Theo Thanhnien.vn)Liên hệ

Nhà máy 1: K63/1 Nguyễn Thị Sóc, Xuân Thới Đông, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
Tel: +84 28 3718 2141 - Fax: +84 28 3718 2140
Nhà máy 2: 40 Đại Lộ Tự Do, KCN Việt Nam - Singapore, Thuận An, Bình Dương
Tel: +84 274 376 7470 - Fax: +84 274 376 7469
Email : stada@stada.com.vn
Website: www.stada.com.vn


Lượt truy cập

Đang online
15
Lượt truy cập