Nhà máy Stada
Stada
stada
stada

Thông tin y dược học

Cân nhắc, uống gì khi đói?
Thứ sáu, 14/09/2018, 03:14

Khi chiếc dạ dày đang trống rỗng đồng nghĩa là bạn cần phải nạp thêm thức ăn cho nó. Bạn cũng nên cân nhắc không phải thực phẩm nào ăn lúc đói đều tốt.

Uống rượu

Khi đói, uống rượu là một sai lầm lớn. Đó nguyên nhân dễ nhất dẫn đến đau dạ dày, và nếu thường xuyên uống rượu khi đói thì cũng sẽ dẫn đến các bệnh khác.

14.9_drinking_6

Ngoài ra, khi đói mà uống rượu sẽ dẫn đến lượng đường trong máu thấp. Lúc đó, có thể xảy ra các hiện tượng chóng mặt, đổ mồ hôi, lạnh và đói cồn cào.

Uống cà phê

Khi đói, uống cà phê sẽ làm mất cân bằng nội tiết tố và gây căng thẳng. Một số trường hợp phản ứng mạnh sẽ bị  nhịp tim đập nhanh, huyết áp tăng, người nôn nao và có thể chân tay bị run.

14.9_drinking_2

Với những người cao huyết áp, hoặc người mặc bệnh động mạch vành có thể dẫn tới tim bị đau thắt. Tránh xa cà phê khi bụng đang trống rỗng.

Nước mía

14.9_drinking_8

Hàm lượng đường trong nước mía rất cao, nếu ăn lúc đói sẽ khiến cho lượng đường trong máu tăng cao đột ngột, gây nguy hiểm đến tình trạng sức khỏe. Do đó, cần chú ý khi sử dụng nước mía trong lúc đói.

Nước ngọt có ga

Uống nước ngọt có ga khi đói sẽ làm tăng nồng độ axit trong dạ dày. Điều này có thể gây buồn nôn hoặc gây kích ứng bên trong ruột.

14.9_drinking_3

Ngoài ra, nước ngọt có nhiều đường, cơ thể sản xuất insulin không đủ trong một thời gian ngắn để duy trì lượng đường trong máu bình thường dẫn đến tăng đột ngột lượng đường trong máu và gây ra các bệnh về mắt.

Uống sữa

14.9_drinking_5

Sữa chứa lượng lớn protein. Uống sữa khi dạ dày đang reo, các protein sẽ bị ép tham gia quá trình tiêu thụ nhiệt năng. Khi ấy, sữa sẽ không còn tác dụng bổ sung dinh dưỡng nữa.

Các loại trái cây có vị chua

14.9_drinking_1

Các loại trái cây có vị chua có chứa một hàm lượng axit khi ăn lúc đói nó sẽ gây ra các vấn đề rắc rối cho dạ dày như: Ợ nóng, trào ngược dạ dày - Bệnh trào ngược dạ dày hay bị ợ nóng là cảm giác khó chịu, nóng trong thực quản khi mà nồng độ axit tăng.

(Theo Sức khỏe gia đình)Liên hệ

Nhà máy 1: K63/1 Nguyễn Thị Sóc, Xuân Thới Đông, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
Tel: +84 28 3718 2141 - Fax: +84 28 3718 2140
Nhà máy 2: 40 Đại Lộ Tự Do, KCN Việt Nam - Singapore, Thuận An, Bình Dương
Tel: +84 274 376 7470 - Fax: +84 274 376 7469
Email : stada@stada.com.vn
Website: www.stada.com.vn


Lượt truy cập

Đang online
34
Lượt truy cập