Nhà máy Stada
Stada
stada
stada

Thông tin y dược học

Điều gì xảy ra khi bệnh tiểu đường không được điều trị?
Thứ năm, 29/11/2018, 02:26

Bỏ qua bệnh tiểu đường có thể dẫn đến biến chứng mạn tính, nhiều biến chứng không xuất hiện ngay lập tức mà có thể âm thầm tích tụ trong thời gian dài.

Dưới đây là bốn vấn đề về sức khỏe mà người bệnh có thể phải đối mặt, theo Medical Daily.

Nhiễm ketoacidosis tiểu đường

Khi nguồn cung cấp insulin của cơ thể quá thấp, người bệnh có thể đối mặt với một biến chứng rất nghiêm trọng được gọi là nhiễm ketoacidosis tiểu đường hoặc DKA. Nó làm cho máu có tính a xít, có khả năng đe dọa đến tính mạng.

Nhiễm trùng, chấn thương, bệnh gì đó, thiếu insulin, hoặc phẫu thuật có thể khiến người bệnh tiểu đường loại 1 nhiễm DKA, theo MedlinePlus.

Những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 cũng có thể phát triển DKA nhưng ít phổ biến hơn và ít nghiêm trọng hơn. DKA thường được kích hoạt bởi đường huyết không kiểm soát kéo dài, không uống thuốc, hoặc bệnh nặng hoặc nhiễm trùng.

Bệnh tim

Nguy cơ tử vong do bệnh tim tăng gấp đôi ở người lớn bị tiểu đường, theo ghi nhận của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC). Nhưng nếu bệnh tiểu đường biết quản lý và tuân thủ lối sống lành mạnh thì bệnh tim có thể phòng ngừa.

29.11_trouble_1

Theo thời gian, lượng đường huyết cao có thể gây tổn hại cho thành động mạch. Các chất như chất béo và cholesterol có thể tích tụ dọc theo các thành động mạch. Khi chúng cứng lại và làm thu hẹp đường đi của các động mạch, chúng có thể làm giảm lưu lượng máu và gây ra một số bệnh tim mạch, theo Medical Daily.

Các vấn đề về chân

Bệnh tiểu đường không kiểm soát có thể làm tổn thương dây thần kinh. Nếu tổn thương dây thần kinh ở chân, người bệnh có thể bị loét, phồng rộp và da bàn chân cứng. Bệnh tiểu đường nếu không điều trị cũng dễ bị nhiễm trùng móng tay và chân.

Nếu tổn thương thần kinh không được điều trị, người mắc bệnh tiểu đường cũng có thể giảm hoặc mất cảm giác ở bàn chân khiến họ khó nhận ra cơn đau bất thường, chết mô, hoặc bất kỳ triệu chứng liên quan nào khác. Theo thời gian, trường hợp xấu nhất là cắt cụt.

Tiến sĩ Richard A. Frieden, tại Bệnh viện Mount Sinai, New York (Mỹ), khuyến khích ở độ tuổi 40 và 50 nên khám sàng lọc bệnh tiểu đường để điều trị càng sớm càng tốt.

Rối loạn chức năng tình dục

Mức đường cao có thể làm tăng nguy cơ rối loạn chức năng tình dục. Nam giới có thể phải đối phó với rối loạn chức năng cương dương, phụ nữ có thể bị khô âm đạo - biến chứng thường phát sinh do dây thần kinh bị tổn thương hoặc mạch máu, theo Medical Daily.

Theo Viện Tiểu đường Anh, cả hai giới mắc bệnh tiểu đường cũng có nguy cơ bị nhiễm trùng nấm do hàm lượng đường trong nước tiểu tăng cao sẽ tạo ra môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn như nấm phát triển mạnh.

(Theo Thanhnien.vn)Liên hệ

Nhà máy 1: K63/1 Nguyễn Thị Sóc, Xuân Thới Đông, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
Tel: +84 28 3718 2141 - Fax: +84 28 3718 2140
Nhà máy 2: 40 Đại Lộ Tự Do, KCN Việt Nam - Singapore, Thuận An, Bình Dương
Tel: +84 274 376 7470 - Fax: +84 274 376 7469
Email : stada@stada.com.vn
Website: www.stada.com.vn


Lượt truy cập

Đang online
27
Lượt truy cập