Nhà máy Stada
Stada
stada
stada

Thông tin y dược học

Đột phá trong in 3D mạch máu
Thứ hai, 21/01/2019, 04:06

Các nhà khoa học Canada đã phát triển thành công những mạch máu người “một cách hoàn hảo” trong phòng thí nghiệm để có thể làm chủ trong kiểm soát các bệnh liên quan đến mạch máu như đái tháo đường.

Sáng kiến đột phá này sẽ giúp các nhà nghiên cứu thử nghiệm được những thuốc mới dễ dàng hơn.

Josef Penninger, giám đốc của Viện Khoa học Cuộc sống trực thuộc Đại học British Columbia và cũng là nhà nghiên cứu chính của phát minh trên, cùng với đồng nghiệp phát triển một cách sử dụng tế bào gốc để nuôi lớn các mạch máu ba chiều trong phòng thí nghiệm, có cấu trúc và chức năng giống các mạch mạch thật của con người, theo Daily Mail.

21.1_mach_mau_3D_2

Khi các nhà nghiên cứu cấy các mạch máu này vào trong chuột, họ phát hiện chúng càng phát triển và có chức năng hoạt động rất hoàn hảo.

Những phát minh về những mạch máu trên đang “thay đổi cuộc chơi”.

“Mỗi tế bào riêng lẻ trong cơ thể chúng ta đều liên kết với hệ thống tuần hoàn máu. Điều này có thể cho phép các nhà nghiên cứu tìm ra được nhiều nguyên nhân gây bệnh và phương pháp điều trị cho nhiều bệnh liên quan đến mạch máu, bao gồm Alzheimer, tim, đột quỵ, ung thư và tất nhiên cả đái tháo đường”, Penninger nói với Daily Mail.

Kết quả nghiên cứu này đã được đăng tải trên tạp chí Natural và đã “tiết lộ” một con đường mới đầy tiềm năng để ngăn cản sự thay đổi ảnh hưởng đến các mạch máu mà đó là một nguyên nhân chính dẫn đến tử vong và thương tật cao, theo Daily Mail.

(Theo Thanhnien.vn)Liên hệ

Nhà máy 1: K63/1 Nguyễn Thị Sóc, Xuân Thới Đông, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
Tel: +84 28 3718 2141 - Fax: +84 28 3718 2140
Nhà máy 2: 40 Đại Lộ Tự Do, KCN Việt Nam - Singapore, Thuận An, Bình Dương
Tel: +84 274 376 7470 - Fax: +84 274 376 7469
Email : stada@stada.com.vn
Website: www.stada.com.vn


Lượt truy cập

Đang online
21
Lượt truy cập